Viêm xoang

Bệnh viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm các xoang của mũi và mặt. Xoang là các khoang khí nằm trong xương của mũi và mặt, có chức năng làm ấm, lọc và ẩm ướt không khí khi hít vào. Khi bị viêm, các xoang này sẽ bị tắc nghẽn và không thể thoát khí, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, đau mặt, sưng, đau răng, khó thở và tắc mũi.

Nguyên nhân của bệnh viêm xoang có thể do các tác nhân ngoại sinh như bụi, vi khuẩn, nấm, virus hoặc do các vấn đề nội sinh như dị ứng, polyp mũi, khích thích hóa học. Điều trị bệnh viêm xoang thường bao gồm sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh và corticoid nhằm giảm viêm và đau. Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp xông hơi, massage mặt và các biện pháp hỗ trợ khác cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang. Nếu triệu chứng không được giảm đi sau vài tuần, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đầy đủ.

Xem thêm
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !