Crohn

Bệnh Crohn là một bệnh viêm ruột thừa mãn tính và cũng là một trong hai loại bệnh viêm đại tràng (IBD), bên cạnh bệnh đại tràng (ulcerative colitis). Bệnh Crohn thường ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa, từ miệng đến hậu môn. Tuy nhiên, thường xuất hiện ở vùng ruột non và ruột thừa, vùng bụng dưới và khu vực hậu môn.

Các triệu chứng của bệnh Crohn bao gồm đau bụng, tiêu chảy, táo bón, mệt mỏi, giảm cân, sốt, nôn mửa, khó tiêu và có thể xuất hiện máu trong phân. Bệnh này còn có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tràn dịch bụng, tá tràng, phù nề, viêm khớp, sỏi thận và ung thư đại trực tràng.

Bệnh Crohn không có thuốc chữa khỏi hoàn toàn và được điều trị bằng thuốc để kiểm soát triệu chứng và giảm viêm. Các loại thuốc được sử dụng bao gồm thuốc kháng viêm, kháng sinh, thuốc ức chế miễn dịch và thuốc giảm đau. Ngoài ra, thay đổi chế độ ăn uống và phong cách sống cũng có thể giúp kiểm soát triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Xem thêm
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !