Những thực phẩm người bệnh Crohn nên tránh

Những thực phẩm người bệnh Crohn nên tránh

Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, người bệnh Crohn cũng nên tránh một số thực phẩm để giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm mà người bệnh Crohn nên tránh:

  1. Các loại đồ ăn nhanh và thức ăn chiên: Các loại đồ ăn nhanh và thức ăn chiên có thể làm tăng tình trạng viêm và triệu chứng đau bụng.
  2. Rau củ sống: Rau củ sống như cà rốt, củ cải và hành tây có thể gây khó tiêu và tăng tình trạng táo bón.
  3. Thực phẩm giàu chất béo: Các loại thịt đỏ, sản phẩm từ động vật có nhiều chất béo có thể làm tăng tình trạng viêm và triệu chứng đau bụng.
  4. Các loại đồ uống kích thích: Cà phê, đồ uống có cồn và đồ ngọt có thể kích thích đường ruột và làm tăng tình trạng viêm.
  5. Các loại sản phẩm từ sữa: Người bệnh Crohn có thể bị dị ứng với sữa và sản phẩm từ sữa, do đó nên tránh sử dụng các sản phẩm này.

Ngoài ra, mỗi người bệnh Crohn có thể có những thực phẩm riêng gây ra các triệu chứng của bệnh. Do đó, nên theo dõi các thực phẩm mà bạn ăn để xác định những thực phẩm gây ra triệu chứng và tránh sử dụng chúng trong tương lai. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ ăn uống của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có sự tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm về bệnh Crohn
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !