Trĩ

Bệnh trĩ (còn gọi là bệnh đại tràng) là một tình trạng y tế phổ biến, trong đó các tĩnh mạch xung quanh hậu môn và hậu môn trở nên phồng lên và đau đớn. Bệnh trĩ thường gây ra các triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu và chảy máu.

Nguyên nhân của bệnh trĩ bao gồm tăng áp lực trong các tĩnh mạch xung quanh hậu môn và hậu môn, thường do táo bón, khối u, thai kỳ hoặc tình trạng ngồi lâu. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, bao gồm tuổi cao, tiền sử bệnh trĩ trong gia đình, tăng cân và cuộc sống ít vận động.

Các biện pháp điều trị bao gồm thay đổi lối sống, dùng thuốc, phẫu thuật hoặc các phương pháp điều trị không phẫu thuật như đặt lót bằng các chất tương tự collagen hoặc tiêm các chất tắc nghẽn vào các tĩnh mạch trĩ để giảm đau và giảm kích thước. Để tránh bệnh trĩ, bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, vận động đều đặn và giảm stress.

Xem thêm
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !