Viêm khớp

Bệnh viêm khớp (hay còn gọi là viêm khớp) là một loại bệnh lý liên quan đến sự viêm và tổn thương của các khớp trong cơ thể. Bệnh viêm khớp có nhiều dạng khác nhau, bao gồm viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp đa khớp, viêm khớp dạng thấp gia tăng và bệnh lupus ban đỏ.

Triệu chứng của bệnh viêm khớp thường bao gồm đau, sưng, đỏ và cứng khớp. Bệnh có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp, gây ra khó khăn khi vận động và làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp vẫn chưa được rõ ràng, tuy nhiên, nhiều yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh, bao gồm di truyền, môi trường, vi khuẩn và nhiễm trùng.

Việc chẩn đoán bệnh viêm khớp thường dựa trên các triệu chứng và kết quả xét nghiệm. Phương pháp điều trị có thể bao gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm và các biện pháp thay đổi lối sống để giảm thiểu các triệu chứng và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, phẫu thuật có thể cần thiết để sửa chữa hoặc thay thế các khớp bị tổn thương.

Xem thêm
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !