10 món ăn dể nấu tốt cho người bệnh viêm khớp

10 món ăn dể nấu tốt cho người bệnh viêm khớp

Dưới đây là gợi ý nấu 10 món ăn tốt cho người bệnh viêm khớp:

  1. Súp gà hầm rau củ: Súp gà hầm chứa nhiều collagen và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khớp. Nên thêm rau củ như cà rốt, khoai tây, bí đỏ, cải xoăn, cải bắp,… để tăng cường chất chống viêm và vitamin.
  2. Súp măng tây hầm tôm: Súp măng tây hầm tôm chứa nhiều chất chống viêm từ măng tây và protein từ tôm, giúp tăng cường sức khỏe khớp.
  3. Xúc xích nướng cùng rau củ: Nên sử dụng xúc xích chứa ít chất béo và đường, sau đó nướng chung với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, cải bắp, để tăng cường chất chống viêm và vitamin.
  4. Thịt bò nướng cùng cải xanh: Nên sử dụng thịt bò có ít mỡ và nướng chung với cải xanh, cung cấp nhiều chất xơ và vitamin.
  5. Cá hồi nướng cùng rau củ: Cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 và chất chống viêm. Nên nướng chung với rau củ như cà rốt, bí đỏ, cải bắp, cải xoăn, để tăng cường vitamin và chất chống oxy hóa.
  6. Canh chua cá hồi: Canh chua chứa nhiều vitamin C từ trái cây và chất chống viêm từ cá hồi, giúp giảm đau và sưng.
  7. Salad cá ngừ: Cá ngừ chứa nhiều protein và omega-3, kết hợp cùng rau sống như cải xanh, rau muống, cà chua,… giúp tăng cường chất xơ và vitamin.
  8. Gà rang muối cùng rau xanh: Gà rang muối là món ăn giàu protein và cung cấp chất chống viêm, nên kết hợp với rau xanh như rau cải xoăn, bắp cải, cải bắp,…
  9. Đậu hũ kho tộ: Đậu hũ là nguồn cung cấp protein, kết hợp với rau củ như cà rốt, nấm, hành tây, cải bắp,… giúp tăng cường vitamin và chất chống oxy hóa.
  10. Trứng cuộn cải xoăn: Trứng cuộn cải xoăn chứa nhiều protein và chất chống viêm, nên kết hợp với rau củ như cà rốt, bí đỏ, cải bắp,… để tăng cường chất xơ và vitamin.

Lưu ý: Ngoài những món ăn trên, nên ăn đa dạng các loại thực phẩm có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe khớp, bao gồm các loại rau củ, quả, thịt, cá, đậu hũ, trứng,… Nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm có chứa đường và chất béo không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là nên tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có được chế độ ăn phù hợp với bệnh viêm khớp của mình.

Xem thêm về bệnh Viêm khớp
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !