Những thực phẩm người suy thận nên tránh

Những thực phẩm người suy thận nên tránh

Người suy thận nên hạn chế hoặc tránh tiêu thụ các thực phẩm có chất đạm và muối cao, bao gồm:

  1. Thịt đỏ: Thịt đỏ có chứa nhiều protein và chất béo, khi tiêu thụ quá nhiều, chúng có thể gây hại cho thận.
  2. Hải sản: Hải sản cũng có chứa nhiều protein, vì vậy nên hạn chế tiêu thụ hải sản, đặc biệt là các loại hải sản khô.
  3. Rau quả giàu kali: Kali là một loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng khi tiêu thụ quá nhiều có thể gây hại cho thận. Các loại rau quả giàu kali bao gồm chuối, dưa hấu, cam, đào, nho, rau muống, cải bó xôi.
  4. Đồ ăn nhanh và đồ chiên: Đồ ăn nhanh và đồ chiên có chứa nhiều muối, chất béo và đường, không tốt cho sức khỏe và cũng có thể gây hại cho thận.
  5. Nước ngọt và đồ uống có ga: Những loại đồ uống này chứa nhiều đường và đồng thời cũng là nguồn nước có chứa nhiều muối. Nên hạn chế tiêu thụ hoặc tránh uống để bảo vệ sức khỏe thận.
  6. Thực phẩm chứa hàm lượng sodium (muối) cao: Muối có thể làm tăng huyết áp, gây hại cho thận. Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều muối như mì chính, nước mắm, tương, các loại gia vị, bánh mì, pizza, thức ăn nhanh và thực phẩm đóng hộp.

Ngoài ra, người suy thận cũng nên hạn chế tiêu thụ các loại đồ uống có cồn, caffein và nên tăng cường tiêu thụ nước trong ngày. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống nào, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm về bệnh Thận
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !