Viêm gan A

Viêm gan A

Viêm gan A là một trong hai loại viêm gan phổ biến nhất, được gây ra bởi virus viêm gan A (HAV). HAV lây lan qua đường tiêu hóa và chủ yếu được truyền từ nguồn nước và thực phẩm bị nhiễm virus. Nhiễm virus HAV có thể dẫn đến viêm gan cấp tính, là tình trạng viêm gan ngắn hạn, có thể tự khỏi và không gây ra biến chứng.

Các triệu chứng của viêm gan A có thể bao gồm mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, đau bụng, sốt, đau cơ và khó chịu chung. Trong một số trường hợp, người bệnh cũng có thể bị nhầm lẫn với viêm gan B hoặc C, do các triệu chứng tương tự nhau.

Phòng ngừa viêm gan A bao gồm tiêm vaccine và duy trì vệ sinh cá nhân tốt. Vaccine viêm gan A được khuyến cáo cho những người có nguy cơ cao nhiễm virus, chẳng hạn như những người sống trong những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao, những người tiếp xúc với người mắc bệnh viêm gan A hoặc những người có rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, các biện pháp vệ sinh cá nhân bao gồm rửa tay thường xuyên, uống nước sôi và sử dụng nước uống đảm bảo an toàn để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Xem thêm về bệnh Viêm gan
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !