Viêm gan B

Viêm gan B

Viêm gan B là một trong hai loại viêm gan phổ biến nhất, được gây ra bởi virus viêm gan B (HBV). HBV được truyền qua tiếp xúc với máu hoặc chất nhầy của người nhiễm virus, chẳng hạn như qua quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung các vật dụng cá nhân không được tiệt trùng hoặc thông qua truyền máu.

Các triệu chứng của viêm gan B có thể bao gồm mệt mỏi, đau khớp, đau nhức bụng, sự chán ăn và đau khớp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh không có triệu chứng gì hoặc chỉ có triệu chứng rất nhẹ.

Phòng ngừa viêm gan B bao gồm tiêm vaccine và duy trì vệ sinh cá nhân tốt. Vaccine viêm gan B được khuyến cáo cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có nguy cơ cao nhiễm virus, chẳng hạn như những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe, những người tiếp xúc với máu hoặc chất nhầy của người khác, và những người sống trong môi trường có tỷ lệ lây nhiễm cao. Ngoài ra, các biện pháp vệ sinh cá nhân bao gồm sử dụng bảo vệ khi quan hệ tình dục, không sử dụng chung các vật dụng cá nhân không được tiệt trùng và không tiếp xúc với máu hoặc chất nhầy của người khác. Điều trị viêm gan B bao gồm sử dụng các loại thuốc chống vi-rút và các thuốc khác để giảm các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng.

Xem thêm về bệnh Viêm gan
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !