Người bệnh viêm gan nên ăn gì tốt cho sức khỏe ?

Người bệnh viêm gan nên ăn gì tốt cho sức khỏe ?

Người bệnh viêm gan nên ăn uống đầy đủ, cân đối và có chế độ dinh dưỡng lành mạnh để hỗ trợ quá trình điều trị và bảo vệ gan khỏi các tổn thương tiếp theo. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn cho người bệnh viêm gan:

  • Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cung cấp cho cơ thể chất xơ và vitamin, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ viêm gan tái phát.
  • Ướp thức ăn bằng các loại gia vị như hành, tỏi, gừng, rau thơm… để tăng hương vị và cũng có tác dụng kháng viêm.
  • Hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, đường và muối, bởi chúng có thể gây tổn thương gan và tăng nguy cơ bệnh mạch vành.
  • Ăn nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt gia cầm, cá, đậu hà lan, đậu nành, trứng để hỗ trợ cho sức khỏe của các tế bào gan.
  • Uống đủ nước để giúp gan hoạt động tốt và giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Nên ăn chế độ ăn uống phù hợp với trạng thái bệnh của mình và tuân thủ các chỉ dẫn và đề xuất của bác sĩ chuyên khoa gan.

Ngoài ra, người bệnh viêm gan cần tránh tiêu thụ ɾượυ và τɧύốςɭá, vì đây là các tác nhân gây tổn thương gan và tăng nguy cơ ung thư gan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo lắng nào liên quan đến chế độ ăn uống của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có được lời khuyên tốt nhất cho trường hợp của mình.

Xem thêm về bệnh Viêm gan
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !