Thực phẩm người bệnh tiêu chảy nên tránh

Thực phẩm người bệnh tiêu chảy nên tránh

Những người bệnh tiêu chảy nên tránh những thực phẩm sau đây để giảm thiểu các triệu chứng và tăng cường phục hồi:

  1. Thực phẩm giàu chất béo và thức ăn nhanh: Thực phẩm này khó tiêu hóa và làm tăng động ruột, gây ra tình trạng tiêu chảy và đau bụng. Các loại thực phẩm như pizza, thịt nướng, khoai tây chiên và bánh mì hamburger nên được tránh.
  2. Sữa và sản phẩm từ sữa: Nhiều người bị tiêu chảy bị dị ứng hoặc không tiêu hóa được lactose, một loại đường trong sữa và sản phẩm từ sữa. Nếu bạn thuộc nhóm này, bạn nên tránh uống sữa, kem, phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa khác.
  3. Các loại rau và quả sống: Rau và quả sống có thể chứa vi khuẩn và vi rút gây bệnh, gây ra tiêu chảy và khó tiêu hóa. Trong khi đó, nấu chín rau và quả có thể giúp tiêu hóa tốt hơn.
  4. Các loại đồ uống có cồn và cafein: Các loại đồ uống như ɾượυ, вια, cà phê và nước ngọt có chứa caffeine và các 匚卄ấㄒ Ҝí匚卄 ㄒ卄í匚卄 khác, có thể làm tăng động ruột và gây ra tiêu chảy.
  5. Thực phẩm giàu đường: Thực phẩm như kẹo, đồ ngọt và các loại đồ ăn nhanh thường chứa nhiều đường, có thể làm tăng lượng nước trong ruột và gây ra tiêu chảy.
  6. Các loại thực phẩm cay: Những thực phẩm có chứa gia vị cay như tiêu, ớt, tỏi và cà chua có thể gây kích thích đường ruột và gây ra các triệu chứng của tiêu chảy.

Ngoài ra, nên tránh ăn quá nhiều và chia nhỏ bữa ăn để giảm tác động lên đường tiêu hóa. Nếu bạn có triệu chứng tiêu chảy kéo dài hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm khuẩn, nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Xem thêm về bệnh Tiêu chảy
Nội dung đăng tải tại suckhoevamonan.com chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh nên gặp trực tiếp Bác Sĩ để được hỗ trợ sức khỏe tốt nhất !